Sữa chua

Ủ sữa chua bằng thùng xốp là phương pháp mới lạ bạn nên thử

Sữa chua là một món ăn được rất nhiều người yêu thích. Không chỉ có tác dụng tốt đối với sức khỏe mà người ta còn sử dụng sữa chua  để đắp mặt cũng mang lại những hiệu quả bất ngờ. Người ta thường tự làm sữa chua ở nhà để đảm bảo vệ sinh hơn. Nhưng cách ủ sữa chua thế nào để sữa chua ngon, dẻo nhất thì không phải ai cũng biết. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ cách ủ sữa chua bằng thùng xốp vô cùng hiệu quả.

Cách ủ sữa chua bằng thùng xốpỦ sữa chua bằng thùng xốp

Nhiều người có thói quen ăn sữa chua hằng ngày theo sở thích. Nhưng lại lo lắng không biết việc ăn sữa chua sẽ bị tăng cân. Do đó,bạn đừng bỏ qua bài viết ăn sữa chua buổi tối có tăng cân nhé.

Ủ sữa chua bằng thùng xốp bao lâu

Khi làm sữa chua thì việc ủ sữa chua là vô cùng quan trọng. Nếu không biết ủ đúng cách sẽ khiến quá trình lên men bị ảnh hưởng sẽ khiến sữa chua bị hỏng.

Với cách ủ sữa chua bằng thùng xốp, thời gian thích hợp để ủ là từ 5-7 tiếng. Thời gian đó sữa chua sẽ kịp đông lại và có độ chua vừa phải.

Nếu bạn ủ lâu quá, sữa chua lên men nhiều, sẽ có hiện tượng bị tách thành hai lớp. Một lớp có màu vàng, lớp sữa chua bên dưới sẽ không được mịn và dẻo.

Nếu ủ thời gian ngắn sữa chua sẽ không kịp đông.

Cách ủ sữa chua uống bằng thùng xốp

Việc dùng thùng xốp để ủ sữa chua là một phương pháp mới lạ nhưng hiệu quả mang lại khiến bạn phải bất ngờ. Dưới đây là hai cách ủ sữa chua bằng thùng xốp bạn có thể quan tâm.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm sữa chua dâu tằm. Một món ăn nổi tiếng ở đà lạt mà bất cứ ai nếu có dịp vào đà lạt hãy một lần tìm đến và thưởng thức nó.

 Ủ sữa chua bằng thùng xốp bóng đèn

Ủ sữa chua bằng thùng xốp bòng đènỦ sữa chua bằng thùng xốp bóng đèn

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Sữa đặc: 1 lon
  • Sữa tươi không đường: 500ml
  • Sữa chua dẻo( sữa chua cái): 2 hộp
  • Thùng xốp: 1 cái
  • Bóng đèn

Cách ủ sữa chua bằng thùng xốp bóng đèn

Việc trước tiên bạn cần làm là làm hỗn hợp sữa chua. Bạn cần tiệt trùng các hũ đựng sữa chua, dụng cụ làm sữa chua bằng nước nóng rồi sấy khô.

Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi khoảng 1 lít nước đun sôi. Từ từ cho sữa đặc và sữa tươi vào khuấy đều cho tan. Đun tới khi hỗn hợp sữa trong nồi sôi lăn tăn thì tắt bếp. Bạn có thể cho thêm chút đường nếu bạn thích ăn ngọt hơn.

Bạn chờ hỗn hợp sữa bớt nóng thì cho sữa chua cái vào và khuấy đều tay. Có thể dùng rây lọc lọc hỗn hợp sữa chua để phần sữa chua được mịn hơn.

Cuối cùng rót hỗn hợp sữa chua vào từng hũ rồi đậy kín nắp lại.

Bạn sử dụng thùng xốp, dùng dao nhọn khoét một lỗ trên nắp thùng. Sau đó luồn dây điện qua lỗ với phần bóng đèn sẽ nằm bên trong thùng, bên trên nắp bạn thắt nút lại để cố định bóng đèn.

Ủ sữa chua bằng thùng xốpỦ sữa chua ngon

Lần lượt xếp hũ sữa chua vào thùng, đậy nắp thùng lại, cắm điện và ủ. Như vậy với việc ủ sữa chua bằng thùng xốp bóng đèn tỷ lệ thành công nếu bạn làm các thao tác như trên là rất cao. Những hũ sữa chua sẽ thật dẻo, thật mịn và thật thơm với độ chua vừa phải.

Ủ sữa chua bằng thùng xốp phơi nắng

Với cách ủ sữa chua này bạn sẽ làm sữa chua tương tự như cách trên. Sau đó bạn cuộn xung quanh bên trong thùng chăn mỏng hoặc vải mềm. Từ từ đặt hũ sữa chua vào, rồi phủ một lớp chăn hoặc vài mềm bên trên nữa. Cuối cùng đậy kín nắp thùng lại.

Nhưng miếng vải này được bao quanh hũ sữa chua sẽ giúp giữ được nhiệt độ bên trong lâu hơn. Nhiệt độ thích hợp đẻ ủ dao động từ 35-40 độ. Khi đã làm xong bạn đặt thùng sữa chua ra ngoài phơi nắng khoảng 5-7 tiếng là được.

Bạn nên ủ từ tầm giữa sáng tới chiều là hợp lý về nhiệt độ nhất.

cách ủ sữa chua bằng thùng xốpỦ sữa chua bằng thùng xốp phơi nắng

Như vậy việc ủ sữa chua bằng hộp xốp quá đơn giản phải không. Với cách ủ này giờ đây việc làm sữa chua sẽ trở nên thật đơn giản. Chỉ cần ở nhà bạn cũng có thể tự mình làm được những hũ sữa chua thật thơm, thật dẻo, thật ngon và đảm bảo vệ sinh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *